Phát hiện ca nhiễm Zika thứ 9 trên cả nước tại Long An

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 09:00 ngày 24/10/2016

Tăng cường diệt muỗi tại nơi sống và làm việc là một trong các biện pháp phòng chống Zika.

VTV.vn - Với việc có thêm một bé gái ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An nhiễm Zika, viện Pasteur TP.HCM đã xác nhận ca nhiễm Zika thứ 9 trên cả nước.

Theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Long An, một bé gái 4 tuổi bị mắc virus Zika đã được phát hiện ngày 20/10. Bé gái này được tích cực điều trị và theo dõi, hiện sức khoẻ đã bình thường.

Tỉnh Long An đã khoanh vùng ổ dịch, áp dụng các biện pháp kỹ thuật chuyên môn để khống chế ngay khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh này; thực hiện giám sát dịch bệnh virus Zika tại tất cả các cơ sở điều trị công và trung tâm y tế huyện.

Trong buổi sáng 24/10, Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức họp báo về trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên trên địa bàn và những biện pháp thực hiện khẩn để phòng chống lây lan dịch bệnh này. Dự kiến ngày 25/10, Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc với 19 tỉnh, thành phía Nam để bàn về các biện pháp phòng chống dịch Zika đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở khu vực này.


Tăng cường giám sát dịch bệnh do virus Zika tại TP.HCM Tăng cường giám sát dịch bệnh do virus Zika tại TP.HCM TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika Xác nhận một bệnh nhi nhiễm Zika tại Long An Xác nhận một bệnh nhi nhiễm Zika tại Long An
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.