Phát hiện các học sinh ngạt khí CO, tử vong tại nhà nghỉ ở Hàn Quốc

Nguyễn Mai, icon
09:33 ngày 18/12/2018

VTV.vn - Cảnh sát Hàn Quốc vừa tìm thấy 3 học sinh trung học tử vong và 7 em khác bất tỉnh tại một nhà nghỉ ở thành phố Gangneung, Đông Bắc nước này hôm qua, 18/12.

Nhà nghỉ nơi phát hiện thi thể các học sinh

Chủ của nhà nghỉ trên đã phát hiện 10 học sinh nói trên vào khoảng 13h12' theo giờ địa phương. Cảnh sát cho biết: các học sinh này có các biểu hiện nôn mửa và sùi bọt mép. Tất cả đều là học sinh nam của Trường trung học Daeseong tại Seoul và đang đi nghỉ sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển đại học toàn quốc. 7 em bị thương đã ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện trong thành phố, trong đó có 2 em đang nguy kịch.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Báo cáo sơ bộ cho thấy: phòng khách và một số phòng khác trong căn nhà nghỉ có nồng độ khí CO cao. Cụ thể, lực lượng cứu hỏa cho biết mức carbon monoxide đo được là 155 ppm, gấp nhiều lần mức cho phép là 20 ppm. CO là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao.

Được biết, nhóm học sinh này đã đặt chỗ tại căn nhà nghỉ và đến đây từ chiều hôm trước. Cảnh sát cho biết đang điều tra vụ việc theo hướng tai nạn thay vì một vụ tự tử hay giết người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục