Phát hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam

Tuấn Bảo, icon
11:36 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới đều trú tại thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Hình minh họa.

Sau khi xác nhận trường hợp bệnh nhân T.V.Đ., sinh năm 1947, ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã khẩn trương điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.Đ.

Sáng 16/5, có 3 trường hợp đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gồm: bệnh nhân N.T.C., sinh năm 1952 (là vợ của bệnh nhân T.V.Đ); bệnh nhân nữ T.T.T, sinh năm 1973 và bệnh nhân nữ N.T.H., sinh năm 1999. Bước đầu, xác định hai trường hợp T.T.T. và N.T.H. có liên quan đến trường hợp F1 anh T.M.T. đã được cách ly. Cả 3 trường hợp mới xác định trên đều ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Trước đó, đêm 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân T.V.Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 23/4 - 27/4, bệnh nhân có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm, có anh T.M.T., là F1 của BN2899.

Ngày 2/5, anh T.M.T. đã được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam. Trong thời gian cách ly, anh T.M.T. được xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/5, bệnh nhân T.V.Đ. có biểu hiện sốt trên 38 độ và đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với vợ, con trai, con rể, con gái và nhóm thợ. Các trường hợp trên đã được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm với SARS-VoV-2. Kết quả, đã phát hiện 3 trường hợp dương tính kể trên.

Ba trường hợp này được ghi nhận, đã nâng tổng số bệnh nhân của Hà Nam lên 23 người, trong đó có 4 người được xác định tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục