Phẫu thuật cấp cứu thành công 3 bệnh nhân bị đạn bắn

Phượng Vũ, icon
06:53 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị đạn bắn vào đầu, viên đạn nằm trong phần sọ não và hai bệnh nhân bị bắn vào cổ.

Bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh cho biết: Ngày 25/11, cả 3 bệnh nhân đều trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trong đó, bệnh nhân H., có đạn ở đầu, nằm trong phần sọ não và hai bệnh nhân bị đạn bắn vào cổ, làm đứt động mạch cảnh và đứt khí quản. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên đạn ở đầu bệnh nhân và hiện tại cả ba bệnh nhân đang đáp ứng điều trị và phục hồi tốt, có thể nhận thức được.

Phẫu thuật cấp cứu thành công 3 bệnh nhân bị đạn bắn - Ảnh 1.

Thông tin ban đầu, anh M.T.Đ. (30 tuổi, trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị H.H. (27 tuổi).

Đ., vào phòng lấy một khẩu súng tự chế bắn một viên đạn vào đầu chị H. Sau đó bắn tiếp vào cổ bà H.D. (64 tuổi, mẹ vợ). Sau khi bắn vợ và mẹ vợ, Đ. bế hai con nhỏ sang nhà người thân nhờ chăm sóc và trở về nhà dùng súng bắn vào cổ mình để tự tử. Hàng xóm nghe thấy nhiều tiếng súng nổ, nên đã báo cơ quan chức năng và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục