Phẫu thuật dị tật khe hở môi, vòm miệng tại phía Nam

Linh ChiCập nhật 19:02 ngày 22/04/2019

VTV.vn - Từ nay đến 25/4, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM sẽ khám, phẫu thuật dị tật khe hở môi, vòm miệng, dị tật vùng răng hàm mặt cho trẻ tại phía Nam.

Chương trình do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM phối hợp với tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile) tiến hành khám, tiếp nhận điều trị phẫu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng, dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt đến từ các tỉnh, thành phía Nam.

Phẫu thuật dị tật khe hở môi, vòm miệng tại phía Nam - Ảnh 1.

Trong đợt này, có 74 trẻ được khám, tư vấn và 45 trẻ đủ điều kiện sức khỏe được lên chương trình phẫu thuật. Các cháu chưa đủ điều kiện sẽ được bệnh viện tiếp tục theo dõi và hẹn điều trị trong những đợt sau.

Cho đến nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã phẫu thuật thành công cho hơn 40.000 trẻ em không may mắc dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, Chương trình điều trị toàn diện khe hở môi - vòm miệng theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đang được Trung tâm điều trị toàn diện khe hở môi - vòm miệng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước thực hiện thường xuyên và liên tục. Với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ, phục hồi thẩm mỹ và chức năng cho trẻ không may mắc phải dị tật này từ lúc thai nhi đến tuổi trưởng thành, mang lại cuộc sống tự tin và lành lặn như bao trẻ em bình thường khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực