Phẫu thuật thành công khối u quái gần 4kg trên mặt

Ban Thời sựCập nhật 18:52 ngày 28/12/2015

Bệnh nhân trước khi phẫu thuật (Ảnh: hanoi.com.vn)

VTV.vn - Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã phẫu thuật thành công một khối u khổng lồ trên mặt nặng gần 4kg của nữ bệnh nhân tại tỉnh Cao Bằng.

Trước khi phẫu thuật, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực u bướu, sọ não và hàm mặt đã kết luận, căn bệnh mà bà Triệu Mùi Chài (70 tuổi, người dân tộc Dao sống tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) mắc phải là thoát vị màng não tủy qua khe trán mũi, một căn bệnh hiếm gặp. Khối u xâm lấn một phần lớn trong hộp sọ, chèn ép đường thở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trên khuôn mặt.


Bà Chài sau ca phẫu thuật.

Bà Chài sau ca phẫu thuật.

Hai kíp phẫu thuật sọ não và hàm mặt đã phối hợp thực hiện để giải quyết hút toàn bộ dịch của khối u, đóng kín các khe thoát vị và tái tạo xương hàm mặt.

Ca phẫu kéo dài gần 9 giờ và hai kíp phẫu thuật đã tiến hành cắt bỏ được khối u, hút toàn bộ dịch, thực hiện tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân. Bệnh nhân sau một tuần theo dõi đã có thể nói chuyện, đi lại được.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mục sở thị "thần y" chữa bách bệnh bằng sờ, nắn

VTV.vn - Bài sờ nắn 5 phút này được "thần y" của vùng huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai áp dụng cho tất cả các bệnh nhân và chữa được bách bệnh, thậm chí cả căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.