Phụ nữ mang thai bị cúm nên làm gì?

Phan Hằng (Ban Thời sự), icon
11:12 ngày 26/12/2017

VTV.vn - Tiêm phòng cúm trước khi mang thai là biện pháp giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa cúm. Trong trường hợp mắc cúm khi đang mang bầu, sản phụ cần được điều trị triệu chứng.

Cúm là bệnh phổ biến, đa phần người mắc thường tự mua thuốc uống, bệnh cũng khỏi nhanh chóng sau vài ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, việc điều trị cúm cần được đặc biệt chú ý. Vì nếu phương pháp điều trị không phù hợp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai dễ bị lây nhiễm cúm hơn so với người bình thường. Bởi khi mang thai, cơ thể bị giảm sút khả năng miễn dịch. Những phụ nữ mang thai khi mắc cúm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi tùy theo từng thời kỳ, tuy nhiên, virus cúm không gây dị dạng cho thai nhi.

Thông thường, tất cả những virus cúm đều có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên, những thuốc này đều có ảnh hưởng đến phôi thai nên các bác sĩ không khuyến cáo sử dụng mà chủ yếu là điều trị triệu chứng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo trước khi mang thai, chị em cần đi tiêm phòng cúm để phòng chống cúm hiệu quả nhất. Cũng cần lưu ý thêm rằng, sau khi tiêm, phụ nữ cần tránh thai trong ít nhất là 1- 3 tháng để tránh những tác dụng phụ của vaccine.

Những 'thần dược' không thể bỏ qua với người bị cảm cúm, cảm lạnh Những "thần dược" không thể bỏ qua với người bị cảm cúm, cảm lạnh Những thực phẩm phòng chống cảm cúm Những thực phẩm phòng chống cảm cúm Dấu hiệu tự phân biệt cảm và cúm Dấu hiệu tự phân biệt cảm và cúm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục