Phủ trắng răng nano: coi chừng tiền mất, tật mang!

Nguyễn Liên, icon
07:29 ngày 26/07/2018

VTV.vn - Không ít spa, thẩm mĩ hiện nay, đang quảng cáo về một dịch vụ làm trắng răng đẹp, đơn giản, an toàn mang tên “phủ răng sứ nano” nhưng hãy coi chừng...

Những lời quảng cáo phủ sứ răng nano rất hấp dẫn.

Công nghệ ưu việt và "rất an toàn"?

Lướt một vòng quanh mạng xã hội Facebook, không khó để bắt gặp những bài đăng quảng cáo về một dịch vụ làm đẹp răng có tên là phủ sứ nano. Dịch vụ này được quảng cáo rầm rộ, với những tính năng ưu việt như: răng trắng sáng ngay tức thì, khắc phục được tình trạng răng thưa, vỡ mẻ hay khấp khểnh, không đều. Bên cạnh đó, công nghệ này rất phù hợp với những người có thu nhập trung bình bởi không quá tốn kém như bọc răng sứ và "khiến răng trắng sáng ngay lập tức" chứ không chỉ nâng được một, hai tông màu như tẩy trắng răng.

Phủ trắng răng nano: coi chừng tiền mất, tật mang! - Ảnh 1.

"Công nghệ" phủ răng sứ nano được quảng cáo rầm rộ trên Facebook.

Đặc biệt, theo các spa thẩm mĩ, dịch vụ này rất an toàn, không gây hại cho răng thật. Mức giá trung bình cho một lần phủ sứ nano tại các spa, thẩm mĩ hiện nay giao động trong khoảng từ 4 đến gần 10 triệu đồng, dựa theo từng nơi xuất xứ của "sứ nano". Khách hàng có thể tùy chọn màu sứ để phủ lên răng, từ trắng sáng đến trắng tự nhiên theo ý thích của mình.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu muốn phủ trắng răng, chúng tôi đến một cơ sở thẩm mĩ trên đường Tuệ Tĩnh, Hà Nội. Nhân viên ở đây cho biết, thẩm mĩ viện này có hai gói dịch vụ phủ trắng răng nano với giá thành cho từng gói là 6,5 triệu đồng và 9,5 triệu đồng.

Khi được hỏi về độ an toàn của công nghệ này, nữ nhân viên này khẳng định: "Công nghệ này rất an toàn, không gây viêm lợi hay mùi hôi miệng. Nó có ưu điểm là không phải mài răng nên không ảnh hưởng đến răng thật của bạn. Sau 3-5 năm, mất độ liên kết thì nó sẽ bong ra, răng thật của bạn vẫn được giữ nguyên".

Tại một spa thẩm mĩ khác trên đường Phan Phù Tiên, Hà Nội, chủ spa cũng khẳng định độ an toàn của công nghệ phủ sứ nano này với thời hạn từ 4-5 năm kèm lời đảm bảo "không xâm lấn, không gây hại tới răng thật".

"Chị là một trong những người đầu tiên có công nghệ này, từ tháng 10 năm ngoái cơ, mọi người làm đông lắm. Sau 4-5 năm, nếu mà không thích, em có thể đến đây để tháo ra và răng của mình thì vẫn còn nguyên". Chủ spa này khẳng định.

"An toàn" hay "tiền mất, tật mang"

Các spa, cơ sở thẩm mĩ luôn khẳng định chắc nịch về độ an toàn của công nghệ phủ trắng răng nói trên. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, có rất nhiều trường hợp đã phải chịu những hậu quả không mong muốn khi tin tưởng sử dụng công nghệ này.

Vài tháng trước, chị Phạm Thảo Tr. (22 tuổi, trú tại Hải Phòng) đến một cơ sở thẩm mĩ trên đường Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội để làm đẹp răng với công nghệ phủ sứ nano sau khi đọc được một lời quảng cáo trên mạng xã hội. Thế nhưng, chỉ một tuần sau khi phủ sứ, chị bắt đầu cảm thấy miệng mình có mùi hôi nên phải tức tốc tháo ngay lớp sứ: "Khi mình tháo ra, thấy bề mặt răng vàng hơn răng cũ kèm với miệng có mùi hôi. Mình làm răng hết mấy triệu. Hậu quả là tiền mất tật mang".

Bác sĩ Nguyễn Đức Nhân, người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa cho biết: "Khoảng một năm trở lại đây, có rất nhiều bệnh nhân phải đi giải quyết các hậu quả của phủ trắng răng nano do các spa, thẩm mĩ viện thực hiện. Tôi nhớ nhất một trường hợp bệnh nhân sau khi thực hiện "phủ sứ nano" miệng bị hôi khủng khiếp, thậm chí đeo khẩu trang vẫn phải nín thở. Bên cạnh đó, những trường hợp như chảy máu lợi hay răng xấu đi cũng gặp rất nhiều".

Quảng cáo là một chuyện, thế nhưng, thực tế đã chứng minh công nghệ này không "an toàn" như những lời quảng cáo, đảm bảo của các spa, thẩm mĩ. Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo: bệnh nhân, khách hàng nên thận trọng hơn với việc tìm các địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục