Phương thức mới chữa vô sinh cho nam giới

Hoài LinhCập nhật 11:42 ngày 11/01/2019

Thiết bị giúp chữa vô sinh ở nam giới.

VTV.vn - Các nhà khoa học Ba Lan vừa đưa ra một giải pháp chữa vô sinh độc đáo với một thiết bị làm mát tinh hoàn.

Tên của loại này được gọi là CoolMen. Về cơ bản nó là một máy làm mát tinh hoàn, có giá khoảng 280 bảng Anh, tương đương khoảng 8 triệu đồng Việt Nam.

Tất cả những gì người dùng cần làm đơn giản là đeo thiết bị và đặt tinh hoàn vào các giá đỡ hình cốc nhỏ, nơi chúng được giữ ở nhiệt độ lý tưởng nhất cho liệu pháp trị liệu. Bên cạnh đó, người được hướng dẫn sử dụng trong 12 - 16 giờ mỗi ngày trong 3 - 4 tuần để thấy kết quả. Thông thường, để sản xuất tinh trùng, tinh hoàn cần thấp hơn 1 - 2 độ C so với nhiệt độ cơ thể.

Ý tưởng cho ra đời thiết bị này được giải thích do nguyên nhân chính gây vô sinh nam là chất lượng tinh trùng thấp và việc sản xuất tinh trùng thường liên quan đến nhiệt độ cao ở tinh hoàn. Vô sinh nam thực tế có thể được gây ra bởi một loạt các yếu tố, bao gồm quần áo bó sát và giữ cho tinh hoàn của đàn ông quá nóng.

Khi sử dụng, thiết bị sẽ ghi lại dữ liệu về nhiệt độ của tinh hoàn, thời gian sử dụng cũng như loại hoạt động bằng cách gửi nó đến một ứng dụng giúp người dùng và các bác sĩ có thể đánh giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực