Probiotics: Cải thiện dinh dưỡng, miễn dịch cho trẻ

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự), icon
07:32 ngày 05/08/2015

VTV.vn - Chiều 5/8, Viện Y học ứng dụng Việt Nam thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hội thảo Hiệu quả của Probiotics lên tình trạng dinh dưỡng, miễn dịch và tiêu hóa của trẻ.

Hội thảo về Hiệu quả của Probiotics lên tình trạng dinh dưỡng, miễn dịch và tiêu hóa của trẻ.

Bổ sung Probiotics là giải pháp đã được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và vẫn đang được thảo luận về liều lượng sử dụng, hiệu quả dự phòng.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã trao đổi về khả năng ứng dụng Probiotics tại Việt Nam. Giải pháp này góp phần quan trọng nhằm phục hồi dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch, giảm các rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Theo số liệu giám sát của Viện Dinh dưỡng, nước ta có tới 2,1 triệu trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi - cứ 4 bé thì có 1 bé suy dinh dưỡng thấp còi.

Là một vi sinh vật sống, khi được sử dụng với số lượng thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe, Probiotics đã được Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức y học khẳng định vai trò trong giảm một số bệnh đường tiêu hóa, ngăn chặn vi sinh vật gây bệnh.

Probiotics có thể bổ sung qua thực phẩm như: sữa, rau quả, đậu tương, ngũ cốc và ứng dụng cả trong điều trị bệnh lý tiêu hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục