Quả anh đào tốt cho người bị gout

VTV2, icon
06:00 ngày 15/07/2014

Đối với những người bị gout, ăn khoảng 2gram quả anh đào mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm lượng axit uric giống như dùng thuốc.

Quả anh đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, trong quả anh đào (hay còn gọi là cherry) có nhiều chất chống oxy hóa và melatonin – loại chất có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái và làn da đẹp hơn.

Anh đào là loại quả nhỏ, màu đỏ, chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho xương, răng và làn da của bạn. Màu đỏ của quả anh đào là do chất anthocyanins tạo ra. Chất này có tác dụng giữ lại và trung hòa các gốc tự do.

Quả anh đào cũng có tác dụng làm đẹp da, giảm lượng mỡ dư thừa và giúp ngủ ngon.

Để tìm hiểu về những tác dụng bất ngờ từ trái anh đào, mời quý vị theo dõi chuyên mục Sống khỏe trong chương trình Y học bốn phương dưới đây:

Cùng chuyên mục