Quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến Bắc Ninh sau kết thúc cách ly xã hội

Linh Chi, icon
08:50 ngày 03/03/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh sau kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16.

Hình minh họa.

Đối với những người đi từ Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh kể từ 0h ngày 3/3:

Người đi từ các địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ: Thực hiện hướng dẫn 5k, khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người đi từ các địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính Phủ: Phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi đến tỉnh Bắc Ninh trong vòng 3 ngày, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của "Tổ COVID cộng đồng" trong quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà/nơi lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động, nhất là những lao động đến từ vùng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục