Singapore phát triển não giữa của người từ tế bào gốc

VTV9Cập nhật 15:15 ngày 05/08/2016

VTV.vn - Các nhà khoa học Singapore vừa phát triển thành công một phiên bản thu nhỏ não giữa con người từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm.

Những phiên bản thu nhỏ não giữa của con người này có thể giúp các nhà nghiên cứu tìm ra cách điều trị các loại bệnh thoái hóa thần kinh khác nhau.

Giáo sư Eng King Tan, Viện Khoa học thần kinh Singapore, cho biết: "Việc nghiên cứu thành công não giữa giúp tìm ra phương cách điều trị bệnh Parkinson. Quan trọng hơn nữa, đây sẽ là một mô hình lý tưởng để nghiên cứu bệnh tật”.

Các nhà khoa học cho rằng việc phát triển thành công não giữa giúp điều trị bệnh Parkinson là do não giữa là trung khu điều hòa chi phối của não bộ, chiếc cầu nối này cũng là chìa khóa mở ra cánh cổng của tiềm thức. Chính chức năng này, nghiên cứu não giữa giúp làm sáng tỏ bí ẩn của các điều kiện bên ngoài gây bệnh Parkinson, chẳng hạn như bệnh tự kỷ, bệnh Alzheimer, tâm thần phân liệt, động kinh và chấn thương não.

Đây là lần thứ hai thế giới phát triển thành công 1 phần não người. Lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2013 do Viện Phân tử Công nghệ sinh học Áo và các đồng nghiệp tại Đại học Edinburgh, Anh phối hợp triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cứu sống cụ ông người Úc bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa cấp cứu thành công một người bệnh lớn tuổi đến từ Úc, do nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng choáng tim và suy hô hấp nặng.