Số ca sốt xuất huyết tại Nam Trung Bộ ngày càng tăng

Hoàng Thư (Ban Thời sự), icon
08:09 ngày 11/01/2016

VTV.vn - Dịch sốt xuất huyết tại khu vực Nam Trung Bộ trọng điểm là 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới ngày càng tăng.

Điểm đáng lưu ý là các ca sốt xuất huyết nặng trong thời gian qua phần lớn có biểu hiện không điển hình, nhiều trường hợp không xuất hiện nốt xuất huyết, rất khó chẩn đoán chính xác ngay từ đầu.

Theo thống kê, tại 11 tỉnh miền Trung tính từ Quảng Bình đến Bình Thuận đã có 11 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Trong đó, Bình Định có 5 ca, Phú Yên 2 ca và Khánh Hòa 3 ca. Như vậy, Khánh Hòa là địa phương có số bệnh nhân bị sốt xuất huyết cao nhất cả nước với 630 ca/100.000 dân. Bình Dương đứng thứ hai với tỷ lệ mắc là 220/100.000 dân.

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, vấn đề khó khăn nhất đối với ngành y tế lúc này là bệnh sốt xuất huyết tại Nam Trung Bộ và một số nước như Malaysia, Singapore… không xuất hiện theo chu kỳ như đã xác định lâu nay. Thời điểm đỉnh dịch không thể xác định do số người mắc sốt xuất huyết liên tục tăng giảm ở các địa phương và có khi tập trung vào một thời gian ngắn. Do đó, công tác thu dung, điều trị khống chế bệnh sốt xuất huyết hoàn toàn bị động.

Người dân nông thôn thờ ơ với dịch sốt xuất huyết Người dân nông thôn thờ ơ với dịch sốt xuất huyết

VTV.vn - Mặc dù bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhưng tại một số vùng quê người dân lại rất thờ ơ trong việc phòng ngừa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục