Sử dụng Paracetamol khi mang thai, con có nguy cơ tăng động

CBSCập nhật 12:13 ngày 26/02/2014

Acetaminophen hay paracetamol từ lâu được coi là thuốc giảm đau và hạ sốt an toàn đối với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến từ Đại học California lần đầu tiên đã chỉ ra rằng việc các bà mẹ sử dụng loại thuốc trên trong quá trình mang thai sẽ khiến con của họ về sau có nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Nghiên cứu trên nêu rõ tỷ lệ những bà mẹ sử dụng paracetamol có nguy cơ có con về sau bị chẩn đoán mắc chứng tăng động lên tới hơn 37%. Tuy còn phải thực hiện nhiều xét nghiệm và nghiên cứu khác, song nhóm tác giả của công trình trên cho rằng, phát hiện mới này chỉ ra nguyên nhân tiềm tàng mới của tình trạng gia tăng các trường hợp mắc bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý trên toàn thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên giới khoa học đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng paracetamol trong thời gian mang thai ở phụ nữ. Một nghiên cứu trước đó khuyến cáo rằng paracetamol có thể gây cản trở chức năng hoóc môn hoạt động bình thường, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình phát triển não của thai nhi.

Quý vị có thể theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Quảng Bình:Tiếp nhận, cách ly 2 thuyền viên trên tàu trở về từ vùng dịch Covid 19

VTV.vn - Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành tiếp nhận, đưa cách ly 2 thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 999, quốc tịch Việt Nam.