Sưng đau mặt vì u nhầy bành trướng trong xoang hàm

Lê ThạchCập nhật 21:57 ngày 30/07/2018

Khuôn mặt bị sưng vù do u nhầy trong xoang hàm.

VTV.vn - Bệnh nhân sưng đau mặt trái, không sốt, không nghẹt mũi trong suốt 20 ngày do u nhầy lớn trong xoang hàm trái.

Suốt 20 ngày trước khi nhập viện Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM), nửa mặt bên trái của bà L.T.N.N. (50 tuổi, trú tại TP.HCM) bị sưng phồng, căng như trái cam, mắt trái híp, không sốt, không nghẹt mũi.

Kết quả chụp CT cho thấy: bệnh nhân có tổn thương dạng nang trong lòng xoang hàm trái, gây mòn mất xương mặt trước xoang hàm trái. Bệnh nhân được chỉ định điều trị nội khoa (kháng sinh, kháng viêm) và ngoại khoa (phẫu thuật nội soi mở xoang hàm lấy u). Sau khi được điều trị, bệnh nhân N. đã ăn uống được và hết sưng đau mặt trái.

Các bác sĩ cho biết: u nhầy xoang hàm là bệnh lành tính nhưng ít gặp trong các bệnh lý vùng xoang mặt. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, u nhầy phát triển gây chèn ép phình dãn thành xoang, biến dạng mặt, bào mòn xương gây khuyết hổng, thoát vị, chèn ép các tổ chức mô mềm vùng mặt, gây biến chứng nguy hiểm nếu bội nhiễm. Bệnh nhân nên đi khám sớm để được chẩn đoán sớm và điều trị phẫu thuật đạt hiệu quả tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.