Tăng cường thải độc cơ thể, phòng ngừa ung bướu

Việt Cường (Ban Thời sự), icon
02:32 ngày 14/12/2016

VTV.vn - Ngày 13/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc, phòng ngừa ung bướu do Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam chủ trì.

Toàn cảnh hội thảo.

Theo các báo cáo khoa học, mỗi năm Việt Nam có gần 94.000 người chết vì ung thư và 126.000 ca mắc mới. Mặc dù y học đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị căn bệnh này, nhưng số người mắc ung thư vẫn không ngừng tăng lên theo từng năm, dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 200.000 ca mắc mới.

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Bá Đức - Nguyên GĐ Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, có 4 nguyên nhân chính gây ung thư ở Việt Nam bao gồm: thực phẩm không an toàn chiếm 35%, thuốc lá chiếm 30%, di truyền từ 5-10% và còn lại là các nguyên nhân khác. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy 80% ung thư có nguyên nhân từ môi trường, các độc tố từ môi trường đi vào cơ thể, nếu không được đào thải kịp thời sẽ tích tụ và tấn công các tế bào trong cơ thể, dẫn đến bệnh tật trong đó có ung thư.

Tăng cường thải độc cơ thể, phòng ngừa ung bướu - Ảnh 1.

Lễ ký nhận độc quyền chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ và Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI Việt Nam.

Về xu hướng dự phòng ung thư trong tương lai, PGS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng & Y tế công cộng cho biết hiện nay có một xu hướng mới đang được quan tâm đó là sử dụng các hợp chất sinh học có trong thực phẩm như là sulforaphane, có tác dụng tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc tại gan và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố.

Hội thảo cũng chứng kiến việc chuyển giao nguồn nguyên liệu quý mang tên hoạt chất BroccoRaphanin có trong mầm súp lơ xanh từ Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ cho Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể, bảo vệ tế bảo khỏi các tác nhân gây hại, góp phần ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục