Tạo ra muỗi biến đổi gen để chống virus Zika

Ngọc Anh (Ban Thời sự), icon
10:29 ngày 27/10/2016

VTV.vn - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đang phát triển một loại muỗi biến đổi gen có khả năng chống lại virus Zika, sốt xuất huyết và các loại virus khác.

Ảnh minh họa. Nguồn: NBC News

Dự kiến, loại muỗi này sắp được đưa vào môi trường ở các khu vực đô thị của Brazil và Colombia. Theo công ty Oxitec, qua nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm qua, loại muỗi biến đổi gen này được cấy vi khuẩn Wolbachia có thể chống lại sự lây lan của căn bệnh sốt xuất huyếtvirus Zika.

Các chuyên gia y tế đánh giá việc sử dụng muỗi biến đổi gen để kiểm soát muỗi là một giải pháp bền vững mang tính đột phá, giúp ngăn chặn các dịch bệnh đang bùng phát trên toàn thế giới. Hiện chương trình này đã thu hút được nguồn tài trợ lên tới 18 triệu USD từ Chính phủ Mỹ, Anh và các tổ chức từ thiện trong đó có Quỹ Bill và Melinda Gates.

TP.HCM đẩy mạnh phòng chống virus Zika cho thai phụ TP.HCM đẩy mạnh phòng chống virus Zika cho thai phụ Phòng Zika, Bộ Y tế tổ chức chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng lần 2 Phòng Zika, Bộ Y tế tổ chức chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng lần 2 TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục