TP.HCM đẩy mạnh phòng chống virus Zika cho thai phụ

Nguyễn Hiếu (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 08:58 ngày 26/10/2016

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Các cơ sở y tế ở TP.HCM đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện nhân lực và phương tiện tuyên truyền về bệnh Zika cho phụ nữ, đặc biệt chị em đang mang thai hoặc dự định có thai.

Bộ Y tế đã ghi nhận 10 ca nhiễm virus Zika, tập trung chủ yếu ở TP.HCM với 5 trường hợp. Thông tin này đã làm cho nhiều người, đặc biệt các thai phụ và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khá lo lắng. Trước tình hình này, ngoài việc xét nghiệm virus Zika miễn phí, việc mở các lớp tập huấn, tư vấn miễn phí về cách phòng ngừa căn bệnh này cũng đang được đẩy mạnh.

Khi phát hiện bản thân hoặc người nhà có triệu chứng của bệnh do virus Zika, người dân nên đến ngay 1 trong 30 bệnh viện tại TP.HCM để làm xét nghiệm miễn phí. Trường hợp nghi ngờ bệnh do virus Zika là khi có phát ban và ít nhất hai trong 4 triệu chứng gồm: sốt thường dưới 38oC, viêm kết mạc hoặc xung huyết kết mạc, đau khớp hoặc phù quanh khớp và đau cơ.


TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ Hội nghị tăng cường phòng chống virus Zika khu vực Tây Nam Bộ Hội nghị tăng cường phòng chống virus Zika khu vực Tây Nam Bộ Phát hiện ca nhiễm Zika thứ 9 trên cả nước tại Long An Phát hiện ca nhiễm Zika thứ 9 trên cả nước tại Long An
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.