Tập trung các nguồn lực để ưu tiên, quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19

Cập nhật 21:00 ngày 26/07/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi về việc tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 và báo cáo diễn biến ca bệnh hàng ngày.

Ngày 26/7, Bệnh viện đa khoa TP. Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị 1 bệnh nhân mắc COVID-19. Để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện đa khoa TP. Quảng Ngãi tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc báo cáo tình hình thu dụng, cách ly, xét nghiệm, điều trị và ghi nhận người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Sao chụp bệnh án của người bệnh COVID-19 ngay sau khi người bệnh xuất viện, đóng dấu treo của bệnh viện và gửi ngay về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp, phân tích, đánh giá rút kinh nghiêm.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/7, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng có công văn hỏa tốc đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa TP. Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực