Tất cả F1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

P.V, icon
12:18 ngày 10/06/2021

VTV.vn - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, tất cả các trường hợp F1 của nhân viên y tế bệnh viện mắc COVID-19 đều âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Cán bộ Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm. Ảnh: BVCC

Trước đó, vào sáng 8/6, qua xét nghiệm đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân P.C.C. (trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), công tác trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được ca bệnh, ngành chức năng đã tiến hành tạm ngừng hoạt động của bệnh viện và phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống. Ngành y tế nỗ lực truy vết các trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh.

Bệnh viện cũng đã nhanh chóng rà soát, xác định được những cán bộ, nhân viên, bệnh nhân từng có tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 8/6, tất cả các F1 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng nay (10/6), theo kết quả xét nghiệm mới nhất, tất cả các F1 của bệnh nhân P.C.C tại bệnh viện tiếp tục âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Được biết, trong ngày hôm nay, bệnh viện sẽ tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc lại một lần nữa đối với tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động trong bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục