Thêm một ca biến chứng sau khi tiêm filler tại spa

Lê ThạchCập nhật 18:22 ngày 05/07/2018

Mũi của bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler.

VTV.vn - Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.T., (30 tuổi, trú tại Hà Nội) đến khám và điều trị vùng mũi bị biến chứng sau khi tiêm filler.

Trước đó 4 ngày, bệnh nhân đã tiêm filler vào vùng mũi (Meline volume lidocain, dung tích dưới 1ml) bởi một nhân viên Spa ở Hà Nội. Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ. Hôm sau, vết bầm tím lan rộng sang vùng sống mũi, lên góc giữa hai cung mày, tình trạng đau nhức giảm.

Qua thăm khám, TS.BS Nguyễn Hữu Quang, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhận thấy: bệnh nhân bị tắc mạch do chất làm đầy gây tổn thương xuất huyết ở vùng đỉnh, sống mũi và góc giữa hai cung mày, ấn kính không mất màu; mật độ mềm, không nóng đỏ.

Đối với trường hợp bệnh nhân này cần phải tiêm hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu. Đồng thời, sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề.

Các bác sĩ khuyến cáo: bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa da liễu - thẩm mỹ để được các bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp làm đẹp an toàn khoa học. Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế không có bác sĩ chuyên khoa, không có chứng chỉ hành nghề về chuyên ngành thẩm mỹ, không nghe tư vấn thiếu khoa học và đặc biệt là không được để những người không phải bác sĩ thực hiện thủ thuật cho mình nhằm hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!