Thêm một người tử vong do ngộ độc methanol

Lê Thạch, icon
08:42 ngày 15/01/2018

VTV.vn - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân 34 tuổi ngộ độc methanol. Hiện bệnh nhân đã tử vong.

Trung tâm Chống độc thường xuyên tiếp nhận các ca ngộ độc methanol

Bệnh nhân là anh Phùng Văn H., sinh năm 1984, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, thở qua ống thở, huyết áp không đo được, tim chuẩn bị ngừng đập. Các bác sĩ đã dùng các biện pháp cấp cứu, giải độc, dùng thuốc trợ tim mạch nhưng huyết áp bệnh nhân vẫn tụt, rơi vào hôn mê sâu nên gia đình đã xin được đưa về nhà và bệnh nhân đã tử vong.

Thêm một người tử vong do ngộ độc methanol - Ảnh 1.

Xe lưu động kiểm nghiệm phát hiện methanol trong rượu

Trước đó, chiều 7/1, bệnh nhân được người nhà phát hiện có triệu chứng nôn mửa, lờ đờ… nên đã đưa tới Bệnh viện đa khoa Ba Vì để cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 8/1. Do bệnh nhân có thói quen uống rượu nên khi phát hiện trong nhà có chai cồn 90 độ còn một nửa, người nhà cho rằng do bệnh nhân đã pha cồn thành rượu uống mới dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm máu của Trung tâm Chống độc cho thấy, nồng độ ethanol trong máu bệnh nhân bằng 0, trong khi nồng độ methanol lên tới 275,4mg/dL. Mẫu cồn mà gia đình mang tới bệnh viện được xét nghiệm với nồng độ ethanol bằng 0 và nồng độ methanol là 81%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục