Thí điểm đường dây nóng thông báo dịch bệnh

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 18:18 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Quảng Ninh kích hoạt đường dây nóng thông báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng thông qua giọng nói.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước thí điểm triển khai phần mềm này. Thông qua một đầu số điện thoại đường dây nóng và miễn phí cho người dân, hệ thống sẽ nhận được tất cả các cuộc gọi của người dân về dịch bệnh thay vì chỉ nhận từng cuộc gọi, sau đó tự động ghi nhận thông tin dịch bệnh do cộng đồng cung cấp và chuyển thông tin cuộc gọi thành dạng văn bản. 

Phần mềm trí tuệ nhân tạo sẽ tự động phân tích thông tin theo các từ khóa như: tên bệnh; dịch bệnh; thời gian và địa điểm xảy ra; số trường hợp mắc, tử vong… để chuyển đến các cơ sở y tế dự phòng nơi xảy ra dịch bệnh giúp cán bộ y tế chủ động giám sát và xử lý. Phần mềm này cũng sẽ nhận biết được những số liệu bất thường về dịch bệnh để cảnh báo.

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau quá tải vì dịch bệnh Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau quá tải vì dịch bệnh

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và gia tăng nhanh khiến một số khoa tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau rơi vào tình trạng quá tải, nguy cơ dịch chồng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

VTV.vn - Đây là nội dung Quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa được ký kết sáng nay.