Thủ tướng Anh phải nhập viện sau 10 ngày tự cách ly tại nhà

Hoài LinhCập nhật 14:25 ngày 06/04/2020

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh COVID-19.

Tối 5/4, ông Boris Johnson đã phải nhập viện sau khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì mắc COVID-19. Người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết "đây là một biện pháp thận trọng."

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay, ông Johnson được đưa vào một bệnh viện thuộc hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia ở thủ đô London.

Thủ tướng Johnson hiện vẫn điều hành chính phủ mặc dù ông Dominic Raab - Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ, được cho là sẽ thay quyền điều hành chính phủ nếu như tình trạng bệnh của Thủ tướng Johnson xấu đi.

Trước đó cùng ngày khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Johnson, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết Thủ tướng vẫn làm việc tại phố Downing, tinh thần tốt và thừa nhận Thủ tướng vẫn còn sốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng chóng mặt khi vaccine chưa được điều phối

VTV.vn - Số ca mắc mới COVID-19 tại Nga gia tăng đáng kể và được dự báo trở lại ngưỡng 9.000 ca mỗi ngày, trong bối cảnh vaccine phòng bệnh chưa thể được đưa tới tay mọi người dân.