Thực hành thai giáo bằng cảm xúc tích cực

Kim Hải, Trọng Hoàng, icon
06:00 ngày 17/02/2016

VTV.vn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK Lưu Minh Hường đã đưa ra những tư vấn hữu ích về thực hành thai giáo bằng cảm xúc tích cực của người mẹ.

Trong những chương trình Sống khỏe trước đây, các khán giả đã cùng tìm hiểu vai trò của thai giáo đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Việc sớm kích hoạt các giác quan của thai nhi, tạo môi trường tích cực để trẻ phát triển ngay từ trong bụng mẹ đã được khoa học chứng minh có ảnh hưởng quan trọng tới sự hình thành cá tính, cảm xúc và não bộ của trẻ sau này.

Khi nhận biết được tầm quan trọng của thai giáo, các ông bố, bà mẹ sẽ quan tâm đến phương thức tiến hành thai giáo cho trẻ đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp cha mẹ có thể tạo ra môi trường tốt cho thai nhi - cảm xúc của thai phụ - qua phần tư vấn hữu ích của bà Lưu Minh Hường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK.

Tâm trạng người mẹ ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của thai nhi? Tâm trạng người mẹ ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của thai nhi?

VTV.vn - Theo các chuyên gia, giữa người mẹ và thai nhi có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Tâm lý người mẹ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi và tính cách trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục