Thực phẩm giúp tăng tỷ lệ thành công cho các bà mẹ làm thụ tinh trong ống nghiệm

Tuấn Bảo, icon
09:26 ngày 02/08/2019

VTV.vn - Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công cần nhiều yếu tố, trong đó, thực phẩm đóng một vai trò không hề nhỏ.

Hình minh họa.

Theo các bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện, với những người làm thụ tinh trong ống nghiệm, đặc biệt là với các mẹ, có những nhóm thực phẩm nên bổ sung thật nhiều và có những nhóm thì tuyệt đối tránh.

Nhóm thực phẩm nên bổ sung

- Uống thật nhiều nước: Tăng khả năng thụ thai.

- Thực phẩm giàu Protein: Giúp sản sinh hormone và trứng.

- Thực phẩm giàu Carbohydrate tốt: Cung cấp nhiều năng lượng hàng ngày cho mẹ.

- Thực phẩm hữu cơ và rau củ sạch: Giảm thiểu ảnh hưởng của các chất độc hại trong thực phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng…

- Thực phẩm nhiều kẽm: Giúp giữ vững mức độ hormone, tăng cường sức khỏe và khả năng thụ thai.

- Thực phẩm chứa chất béo không bão hoà: các chất béo không bão hòa có trong bơ lạt, xà lách trộn, dầu ô liu làm tăng gấp 3 lần khả năng thành công sau chuyển phôi.

Nhóm thực phẩm nên tránh

- Cheese: Dễ gây nhiễm khuẩn listeria.

- Coffee: Coffein làm giảm khả năng thụ thai thành công.

- Đồ uống có cồn: Gây rối loạn kinh nguyệt và suy nhược buồng trứng.

- Hải sản sống, hải sản hun khói.

- Thực phẩm có chất ngọt nhân tạo.

- Thực phẩm có trứng sống: Nhiễm khuẩn salmonella.

- Thực phẩm chứa chất béo bão hoà: chất béo bão hòa như mỡ động vật, các loại thịt đỏ sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển phôi thành công khi làm IVF.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục