Thuốc điều trị COVID-19 thử nghiệm của Merck làm giảm nhanh tải lượng virus

Nhật Anh, icon
06:57 ngày 08/03/2021

VTV.vn - Hãng dược phẩm của Mỹ Merck cho biết: Loại thuốc kháng virus molnupiravir đang được thử nghiệm có thể làm giảm nhanh mật độ virus trong cơ thể người mới mắc COVID-19.

Hình minh họa: Strait Times

Cuộc thử nghiệm do Merck đang phát triển cùng công ty công nghệ sinh học Ridgeback. Trong một tuyên bố chung từ hai công ty, Phó Giáo sư William Fischer, Đại học Bắc Carolina cho biết: "Các phát hiện khách quan trong nghiên cứu về virus giảm nhanh hơn ở những người mắc COVID-19 sớm được điều trị bằng molnupiravir là rất hứa hẹn".

Thuốc kháng virus hiện đang được tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 2/3, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 5 tới.

Merck quyết định tập trung vào nghiên cứu phương pháp điều trị sau khi hai loại vaccine ngừa COVID-19 của họ không thể tạo ra các phản ứng miễn dịch mong muốn, khiến họ phải từ bỏ vào tháng 1 vừa qua.

Hiện Merck đang tiến hành nghiên cứu thử nghiệm sâu hơn về thuốc kháng virus. Nếu thuốc được chứng minh có khả năng điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng, đây sẽ một phương pháp điều trị được bổ sung vào kho thuốc điều trị bệnh COVID-19, vốn đang rất hạn chế và là thuốc kháng virus đường uống đầu tiên chống lại căn bệnh này tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục