Tiến bộ trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Việt Nam

Nguyễn Hằng, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 12:06 ngày 26/05/2017

VTV.vn - Điều trị nội tiết là bước tiến mới trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, giúp làm giảm nguy cơ tử vong, tăng chất lượng sống cho bệnh nhân.

Tại Việt Nam, ung thư tuyến tiền liệt đang ngày một gia tăng, đặc biệt tỷ lệ tử vong rất cao, nhất là ung thư di căn. Hội thảo khoa học chia sẻ kinh nghiệm thay đổi phương thức điều trị hiệu quả, ngay cả với trường hợp ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn tiến xa, vừa được tổ chức tại Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM.

Đến nay, Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện cắt tuyến tiền liệt tận gốc thành công cho 24 trường hợp. Bệnh viện cũng đã áp dụng phương pháp điều trị theo từng cá thể với sự phối hợp của phẫu thuật robot, hoá trị và nội tiết tố. Trong đó, điều trị nội tiết được xem là tiêu chuẩn vàng, đặc biệt trong ung thư đã di căn.

Đây là bước tiến mới thay vì chỉ điều trị riêng rẽ như trước đây, giúp làm giảm nguy cơ tử vong, tăng chất lượng sống cho bệnh nhân trong và sau quá trình điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hơn 40 du khách nhập viện cấp cứu sau tiệc hải sản ở biển Hải Tiến, Thanh Hóa

VTV.vn - Đại diện Phòng khám đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vẫn đang tiếp tục chăm sóc, điều trị cho 20 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.