Tìm ra vaccine mới điều trị mụn trứng cá

Hoài LinhCập nhật 18:00 ngày 10/09/2018

VTV.vn - Loại vaccine này sẽ tạo ra các kháng khuẩn và tiêu diệt độc tố trên da, chữa khỏi mụn trứng cá, căn bệnh phổ biến thứ 8 trên thế giới, thường gặp ở mọi lứa tuổi.

Phương pháp chữa trị mụn trứng cá chủ yếu là kem dưỡng da, kháng sinh hoặc thuốc, đều có tác dụng phụ như khô da, kích ứng da. Các tổn thương trên da có thể lây lan, gây biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời.

Các nhà khoa học tại Đại học California mới đây đã nghiên cứu một loại vaccine có thể ngăn ngừa mụn trứng cá. Vaccine tập trung vào các vi khuẩn gây mụn thường gặp, tạo ra các kháng khuẩn, tiêu diệt độc tố trên da. Khi chất độc được dung hòa, các tổn thương và viêm bên trong da sẽ ngừng phát triển.

Vaccine này đã được thử nghiệm trên động vật và mẫu da người. Kết quả cho thấy vaccine làm giảm đáng kể sự xâm nhập của vi khuẩn lên da gây viêm, hạn chế tác dụng phụ.

Các chuyên gia da liễu hiện đang tiến hành một thử nghiệm lâm sàng. Nếu kết quả dương tính, loại vaccine này có thể được sử dụng trong vòng 3-5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

VTV.vn - Bản tin 18h ngày 28/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh.