Tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) ban bố cảnh báo khẩn về biến thể mới của virus SARS-CoV-2

An Ngọc, icon
04:31 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đã ban hành "cảnh báo khẩn cấp" về COVID-19 sau khi 3 trường hợp nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 được xác nhận trong tỉnh.

Nguồn: AP

Thống đốc Shizuoka Heita Kawakatsu đã công bố cảnh báo tại một cuộc họp báo, cho biết mặc dù chính quyền tỉnh vẫn thiếu thông tin về sự lây lan của biến thể mới, nhưng "cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa triệt để hơn và tăng cường hơn nữa các giải pháp cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế".

Trước đó, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, biến thể của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh đã được xác nhận ở 3 người Nhật Bản không có tiền sử đến Vương quốc Anh, hay có bất kỳ liên hệ nào với những người khác từng đến nơi này. Có khả năng những người này đã bị lây nhiễm trong cộng đồng. 3 bệnh nhân hiện đang được cách ly và chăm sóc tại nhà.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura cho biết chính phủ đang làm việc để xác định xem biến thể này có lây lan trong nước hay không bằng cách thu thập mẫu từ những người bị nhiễm bệnh trong tỉnh.

Nhật Bản đã xác nhận hơn 40 trường hợp biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Các chuyên gia cho biết biến thể mới này có thể lây lan nhiều hơn tới 70% so với chủng gốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục