Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa tới Trung tâm Y tế Quân đội

An NgọcCập nhật 16:55 ngày 03/10/2020

Nguồn: Reuters

VTV.vn - Chiều tối qua theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed, bang Maryland, sau khi dương tính với SARS-CoV-2.

Nhà Trắng cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed là biện pháp đề phòng và ông Trump sẽ tiếp tục làm việc từ phòng tổng thống của bệnh viện - được trang bị để cho phép ông tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính thức của mình.

Thư ký báo chí Kayleigh McEnany cho biết: "Tổng thống Trump vẫn đang trong trạng thái tinh thần tốt, ông có các triệu chứng nhẹ và đã làm việc suốt cả ngày".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được truyền một loại kháng thể do công ty sinh học Regeneron sản xuất. Hiện một nhóm chuyên gia đang đánh giá và sẽ đưa ra các đề xuất về việc điều trị tiếp theo cho Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thành viên còn lại của gia đình ông Trump cho kết quả âm tính.

Các quan chức Nhà Trắng khác đã xét nghiệm âm tính với virus, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Chánh văn phòng Mark Meadows và các cố vấn cao cấp của Tổng thống là Ivanka Trump và Jared Kushner. Phó Tổng thống Pence đã thay thế Tổng thống Trump trong một cuộc gọi hội nghị với các thống đốc về việc bảo vệ những người cao niên dễ bị tổn thương do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lấy mảnh xương dê mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (Đồng Nai), bệnh viện vừa tiếp nhận và lấy dị vật nguy hiểm cho trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1966, trú tại Nghệ An.