Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan dương tính với SARS-CoV-2

Nhật Anh, icon
07:23 ngày 31/03/2021

VTV.vn - Tổng thống Pakistan Arif Alvi thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên.

Hình minh họa: Reuters

Trên mạng xã hội Twitter, ông Alvi viết: "Đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Sau mũi vaccine thứ 2 dự kiến tiêm trong vòng 1 tuần tới kháng thể mới bắt đầu phát triển". Theo đó, ông kêu gọi người dân Pakistan duy trì cảnh giác trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Pervez Khattak cũng thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta cần nhìn nhận làn sóng dịch bệnh thứ ba này là rất nghiêm trọng".

Đầu tháng 3 này, Thủ tướng Imran Khan cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. Các quan chức Pakistan cho rằng Thủ tướng có thể đã mắc COVID-19 trước khi được tiêm vaccine.

Theo Hãng tin AFP, Pakistan đã ghi nhận hơn 620.000 ca nhiễm và gần 13.800 ca tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch lan tới nước này. Tuy nhiên, với công tác xét nghiệm hạn chế, con số thật sự có thể cao hơn nhiều. Trong khi đó, vaccine của hãng Sinopharm hiện là vaccine ngừa COVID-19 duy nhất được triển khai tiêm ở Pakistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục