Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất trong vòng 5 tháng

An Ngọc, icon
11:22 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Trung Quốc đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày cao nhất trong hơn 5 tháng.

Nguồn: Reuters
banner

Nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm, 4 thành phố Trung Quốc đã bị phong tỏa, tăng cường kiểm tra và siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Hầu hết các bệnh nhân mới ở gần thủ đô Bắc Kinh, nhưng miền Đông Bắc nước này cũng chứng kiến sự gia tăng số ca bệnh mới. Dữ liệu cho thấy: Hơn 28 triệu người Trung Quốc đang bị cách ly tại nhà.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết: 115 ca bệnh mới đã được xác nhận, so với 55 ca một ngày trước đó. Đây là mức tăng hằng ngày cao nhất kể từ 30/7/2020.

Tỉnh Hà Bắc ghi nhận 90 trường hợp mắc bệnh, trong khi tỉnh Hắc Long Giang báo cáo 16 ca mới.

Để kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh, Trung Quốc cho biết nước này sẽ mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có cả những người trên 60 tuổi.

Việc mở rộng này là do ngày càng có nhiều dữ liệu nghiên cứu lâm sàng đối với các loại vaccine, nguồn cung vaccine ngày càng tăng và nhu cầu kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Các đối tượng trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 hiện nay ở Trung Quốc bao gồm những người từ 18 đến 59 tuổi - vốn có nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan cho người khác cao hơn. Những nhóm chính được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 hiện nay ở Trung Quốc gồm những người tham gia xử lý các sản phẩm đông lạnh dây chuyền nhập khẩu, nhân viên hải quan, nhân viên y tế và những người làm việc trong ngành giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục