Trung Quốc phát hiện ca dịch hạch thứ tư

Hoài LinhCập nhật 17:17 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Trung Quốc vừa phát hiện thêm một ca dịch hạch ở nước này. 4 người tiếp xúc với bệnh nhân đã phải cách ly.

Ca dịch hạch thứ 4 này được Cơ quan Y tế Trung Quốc xác nhận hôm 28/11. Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định sau khi điều trị tại bệnh viện địa phương. Người này trước đó có làm việc tại khu vực đã phát hiện dịch hạch.

3 ca bệnh trước đều có nguyên nhân từ việc ăn thịt động vật hoang dã. Hai bệnh nhân được chẩn đoán mắc dịch hạch thể phổi, người còn lại bị dịch hạch thể hạch.

Bệnh dịch hạch, từng được gọi là "Cái chết đen" trong thời Trung Cổ, là một loại bệnh truyền nhiễm, tỷ lệ tử vong cao, lây lan chủ yếu từ các loài gặm nhấm. Bệnh có thể truyền nhiễm qua không khí hoặc bọ chét.

Bệnh dịch hạch đã gần như bị xóa sổ khỏi Trung Quốc. Từ năm 2009 đến năm 2018, nước này ghi nhận 26 trường hợp nhiễm bệnh và 11 người tử vong.

Năm 2014, một người đàn ông ở phía tây bắc tỉnh Cam Túc đã tử vong vì dịch hạch, 151 người khác phải cách ly. Cảnh sát cũng phong tỏa khu dân cư 30.000 người mà bệnh nhân từng sinh sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tư vấn trực tuyến Viêm khớp do các bệnh tự miễn & thay khớp háng bằng kỹ thuật hiện đại

VTV.vn - ️Viêm khớp do các bệnh tự miễn là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh viêm khớp tự miễn? Phương thức chẩn đoán và điều trị như thế nào? Quy trình và chi phí?