Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng căng mình điều trị bệnh nhân COVID-19

Anh Văn - Tuấn DũngCập nhật 00:49 ngày 09/08/2020

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

VTV.vn - 2 cơ sở đang tiếp nhận, điều trị cho 180 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng, trong số này có nhiều bệnh nhân nặng, chạy ECMO.

Sáng 8/8/, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tại Trung tâm Y tế Hòa Vang hiện đang điều trị cho 156 bệnh nhân COVID-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Trong số các bệnh nhân chạy thận nhân tạo có 5 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân phải lọc máu liên tục… Hiện nay, các bác sĩ tăng cường của Bệnh viện Bạch Mai đang trực tiếp theo dõi sát số bệnh nhân nặng này và đề ra phác đồ điều trị phù hợp.

Được biết, ngoài các bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai, còn có thầy thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy và lực lượng y tế Đà Nẵng liên tục ứng trực tại Trung tâm Y tế Hòa Vang để xử trí trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng căng mình điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Kểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thăm, động viên và trực tiếp đến khu điều trị bệnh nhân nặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các bác sĩ bám sát diễn biến tình hình bệnh nhân, kịp thời đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Động viên đoàn bác sĩ tăng cường từ Sở Y tế Hải Phòng hiện đang có mặt tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của TP Hải Phòng và ngành y tế đã cử đoàn cán bộ vào giúp cho Đà Nẵng. Thứ trưởng đề nghị, các cán bộ y tế tận tâm trong công việc, an toàn cho bệnh nhân, tự bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng căng mình điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Kiểm tra máy Xquang lưu động.

Kiểm tra tình hình chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi có đội công tác của Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang ứng trực tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Phổi, báo cáo nhanh với thứ trưởng tình hình thu dung bệnh nhân COVID-19. Theo đó, tại đây đang điều trị cho 12 bệnh nhân hồi sức. 7 bệnh nhân nặng (5 ca thở máy, 2 ca chạy ECMO, trong đó 1 ca lọc máu) và 5 bệnh nhân hồi sức đang thở oxy. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi đang sẵn sàng chuẩn bị cho một số phòng hồi sức cấp cứu để tiếp nhận thêm bệnh nhân được chuyển đến.

Cũng trong sáng 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã phối với TP Đà Nẵng, y tế Đà Nẵng cùng các lực lượng của Bộ Y tế trong thời gian ngắn cơ bản hoàn thiện bệnh viện dã chiến và sẵn sàng đưa vào vận hành đón bệnh nhân đến điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực