Tự tạo nguồn rau an toàn cho trẻ ăn dặm

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 26/01/2016

VTV.vn - Các phụ huynh có thể tìm nguồn thực phẩm sạch, trong đó có rau, để phục vụ cho trẻ ăn dặm theo cách tự nhên.

Trong những ngày qua, chương trình Cuộc sống thường ngày đã chia sẻ các tư vấn của chuyên gia về phương pháp ăn dặm thuận tự nhiên cho trẻ. Với phương pháp này, ưu tiên hàng đầu là trẻ phải được ăn thực phẩm tươi, sạch, gần với thời điểm thu hoạch nhất.

Thạc sĩ Lê Nhất Phương Hồng, chuyên gia về sữa mẹ và ăn dặm cho biết: “Theo phương pháp ăn dặm với các thực phẩm thuận tự nhiên, các bậc cha mẹ có thể thực hiện theo một số cách đơn giản. Trước hết, người dân có thể tận dụng những không gian dù nhỏ nhất để trồng rau như: ban công, lan can, qau đó tự cung cấp rau từ mảnh vườn tại nhà. Cha mẹ các trẻ có thể kết nối với nhau qua những trang Facebook, chuyên trang mạng về ăn dặm cho trẻ để có thông tin về các nhà vườn rau sạch. Ngoài ra, có những nguồn cung cấp rau tin cậy, kiểm soát được mà các bậc phụ huynh có thể thường xuyên tới xem và mua rau".

Bước vào giai đoạn ăn dặm, trẻ tăng trưởng, phát triển và có nhu cầu cao về khám phá thế giới xung quanh. Do đó, người lớn cần tôn trọng cảm xúc của trẻ, có sự hướng dẫn, cổ vũ để trẻ có thể phát triển kỹ năng, cảm xúc tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục