Tử vong do vi khuẩn ăn não Amoeba

Nguyễn MaiCập nhật 11:00 ngày 04/10/2018

Người đàn ông thiệt mạng do virus ăn não Amoeba

VTV.vn - Một người đàn ông New Jersey, Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị nhiễm một loại virus Naegleria fowleri, một ký sinh trùng có biệt danh ăn não người - theo CNN.

Mặc dù không rõ chính xác tại sao người đàn ông 29 tuổi Fabrizio Stabile bị nhiễm amip, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hiện đang điều tra Khu nghỉ mát Surf Park của BSR Cable Park ở Waco, Texas, Waco Tribune-Herald đưa tin.

Anh Stabile đã sử dụng hồ bơi sóng của công viên trong khi đi nghỉ - theo tờ Waco Tribune-Herald.

Khi anh trở về nhà ở New Jersey, Stabile phàn nàn về một cơn đau đầu dữ dội. Anh tiếp tục phát triển các triệu chứng, bao gồm sưng não, sốt và đã được xác nhận chết nào vào ngày 21/9.

N. fowleri là một amip được tìm thấy trong nước ngọt ấm, theo CDC. Người ta có thể bị nhiễm trùng nếu nước bị nhiễm amíp đi lên mũi. Từ đó, amip có thể di chuyển đến não, nơi mà nó gây ra tình trạng viêm nặng gọi là viêm não kinh điển nguyên phát, hoặc PAM. Việc nhiễm trùng phá hủy mô não, dẫn đến sưng não và tử vong - CDC nói.

Một người không thể bị nhiễm bệnh do uống nước bị ô nhiễm N. fowleri, CDC cho biết thêm.

Nhiễm N. fowleri cực kì hiếm: Từ năm 1962 đến năm 2017, có tổng cộng 143 trường hợp đã được báo cáo ở Mỹ. Sự lây nhiễm cũng cực kỳ nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong vượt quá 97%. Trong số 143 trường hợp được báo cáo, chỉ có 4 người sống sót.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực