Uống cà phê giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Theo Sức khỏe & Đời sốngCập nhật 10:00 ngày 02/05/2014

Ảnh minh họa.

Nghiên cứu mới trình bày tại Hội nghị Hiệp hội nghiên cứu Ung thư cho thấy, uống 1 - 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

TS. Stephanie Stenzel, trưởng nhóm cùng các cộng sự tại Đại học Nam California, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu lượng tiêu thụ cà phê của 8.500 người ở Isarel, trong đó có khoảng 5.000 người mắc ung thư trực tràng và 3.500 người không mắc căn bệnh này.

Sau khi loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến căn bệnh này như: tuổi tác, giới tính, lượng chất xơ hấp thụ, kết quả cho thấy, những người không uống cà phê tăng tỷ lệ phát triển bệnh ung thư trực tràng 22% so với những người uống 1 - 2 tách, 44% so với những người uống trên 2 tách cà phê mỗi ngày.

Theo TS. Stenzel, cà phê có thể đẩy nhanh việc hấp thụ các chất đồng nghĩa với việc các mô có ít thời gian để tiếp xúc với những tác nhân gây ung thư tiềm năng.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nga đang điều tra việc Moscow bị cung cấp găng tay đã qua sử dụng

VTV.vn - Văn phòng công tố thủ đô Moscow, Nga cho biết: Một vụ án hình sự đã được khởi tố về việc cung cấp gần 10 triệu găng tay đã qua sử dụng cho Moscow để chống dịch bệnh.