Uống rượu ngâm cây thuốc phiện: 1 người tử vong, 1 người nguy kịch

Lê Thạch, icon
02:59 ngày 19/04/2019

VTV.vn - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân L.V.T. (43 tuổi, trú tại Quảng Lạc, Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng hôn mê, thở yếu.

Bệnh nhân được theo dõi tại bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân T., trước nhập viện 5 giờ, bệnh nhân và người thân cùng uống rượu ngâm quả và cây thuốc phiện. Sau uống rượu, bệnh nhân thấy mệt mỏi, đau đầu nên đi ngủ. Khoảng 30 phút sau, người nhà phát hiện bệnh nhân bất tỉnh, mạch đập yếu nên đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Một người thân cùng uống rượu với bệnh nhân T. do không được phát hiện kịp thời đã tử vong tại nhà.

Lúc vào viện, bệnh nhân bị hôn mê, tim loạn nhịp, hơi thở yếu, huyết áp tụt, đe dọa tử vong. Các bác sĩ chẩn đoán: ngộ độc cây thuốc phiện ngâm rượu.

Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành hồi sức cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, một số người dân sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện với quan niệm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là việc làm phạm pháp. Mặt khác, để có thể sử dụng với mục đích chữa bệnh thì phải đúng bệnh và bào chế cẩn trọng và đúng liều lượng chứ không thể dùng bất chấp tác dụng và liều lượng. Sử dụng rượu ngâm các bộ phận của cây thuốc phiện rồi uống bất chấp liều lượng rất dễ quá liều dẫn đến ngộ độc, nặng là tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục