Uống trà thường xuyên giúp giảm nguy cơ gẫy xương

Hoài LinhCập nhật 06:25 ngày 29/11/2018

VTV.vn - Việc uống trà thường xuyên sẽ giúp tăng độ đậm đặc của xương, đặc biệt là ở nữ giới, đồng thời giảm nguy cơ bị gãy xương.

Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, mới được đăng tải trên Tạp chí quốc tế Dinh dưỡng và Chứng loãn xương (Nutrients and Osteoporosis International).

Sau khi phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 450.000 người trưởng thành được lựa chọn ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện: những người thường xuyên uống trà có nguy cơ bị gãy xương thấp hơn 12% so với những người không có thói quen này. Thậm chí, việc uống trà xanh hoặc duy trì thói quen này trong hơn 30 năm giúp giảm từ 20 đến 30% nguy cơ bị gãy xương hông.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm: các nghiên cứu trước đó cho rằng có sự liên hệ nhất định giữa thói quen uống trà hằng ngày và độ đậm đặc của xương. Tuy vậy, vẫn phải tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhằm có kết quả chuẩn xác giữa thói quen này với độ đậm đặc của xương, sau khi một số nghiên cứu phát hiện việc uống trà có thể tác động đến một số yếu tố, như cải thiện sự tập trung và giấc ngủ của con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những người mắc tim mạch cần chú ý gì trong ngày Tết?

VTV.vn - Tết là dịp cả gia đình cùng nhau hội họp, gặp gỡ và nghỉ ngơi, thế nhưng người mắc bệnh tim mạch cần chú ý một số điều bên dưới đây trong ngày Tết.