Vẫn quá tải xét nghiệm sán lợn tại Hà Nội

P.VCập nhật 15:28 ngày 18/03/2019

VTV.vn - Trong sáng nay (18/3), Bắc Ninh tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm tại huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết vẫn đưa con em lên Hà Nội để làm xét nghiệm.

Theo số liệu cập nhật chưa đầy đủ, trong sáng nay, có gần 400 trẻ đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương xét nghiệm, các bác sĩ bắt đầu làm việc từ 5h sáng với 10 bàn khám. Viện hẹn các gia đình sau 1 - 3 ngày sẽ có kết quả.

Vẫn quá tải xét nghiệm sán lợn tại Hà Nội - Ảnh 1.

Còn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ThS.BS Trần Thị Hải Ninh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: sáng nay vẫn có khoảng 300 trẻ tại Bắc Ninh được đưa đến xét nghiệm. Nhiều gia đình cũng đi từ 3 - 4h sáng, thậm chí có trường hợp đi từ 1h sáng vì nóng lòng muốn xét nghiệm sớm cho con mà không hề biết tại địa phương cũng có chương trình xét nghiệm.

Vẫn quá tải xét nghiệm sán lợn tại Hà Nội - Ảnh 2.

Cũng trong sáng nay, tại Bắc Ninh, các nhân viên y tế thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cho gần 1.000 trẻ tại huyện Thuận Thành. Mẫu máu sau đó sẽ được vận chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để phân tích kết quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực