Vết cắn của mèo có thể gây nhiễm trùng nặng

Ban Khoa giáoCập nhật 06:00 ngày 26/07/2015

VTV.vn - Loài mèo là loại vật nuôi rất đáng yêu, nhưng những vết cắn của mèo tưởng chừng bình thường lại có thể gây nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, nhiều người sẽ nghĩ rằng vết cắn của mèo trên tay hay chân chúng ta chỉ là những vết cắn thông thường, tuy nhiên, 30 - 50% các vết cắn đó lại có thể gây nhiễm trùng nặng.

Răng nanh của mèo giống như những chiếc kim tiêm, chúng cắm sâu vào trong da chúng ta. Lớp da phía trên sẽ nhanh chóng lành lại nhưng răng của mèo có thể đưa vi khuẩn sâu vào trong các mô, trong đó có nhiều vi sinh vật gây bệnh có thể lan ra nhanh chóng bên dưới da. Kết quả, những vết nhiễm trùng không thể kiểm soát và hậu quả không thể lường hết được. Thậm chí, đôi khi các bác sĩ phải cắt bỏ chân, tay của bệnh nhân để ngăn ngừa nhiễm trùng máu lây lan.

Chuyên mục Sống khỏe trong chương trình Y học bốn phương trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sự nguy hiểm khi những vết cắn của mèo gây nhiễm trùng, để chúng ta biết cách phòng tránh kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 cần tuân thủ những quy định nào?

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cụ thể đối với người cách ly y tế tại nhà để phòng bệnh hiệu quả.