Vụ 30 người ngộ độc tại Quảng Ngãi: Bánh mì bị nhiễm tụ cầu vàng

Thục Uyên - Lương Triều (VTV8), icon
09:30 ngày 11/04/2017

VTV.vn - Theo kết quả xét nghiệm, bánh mỳ tại cửa hàng A Thiện ở ngã tư Lý Bình, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khiến 30 người nhập viện bị nhiễm tụ cầu vàng.

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 5/4, 30 người tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bị ngộ độc và phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mỳ tại cửa hàng A Thiện. Sáng 11/4, kết quả xét nghiệm mẫu bánh mỳ tại cửa hàng này đã được công bố.

Theo kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, 4 mẫu nguyên liệu sử dụng để làm bánh mỳ tại cửa hàng A Thiện gồm: bánh mỳ, pa tê, bơ và thịt nguội đều nhiễm tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như: thịt, gia cầm, đồ hộp, các sản phẩm trong bánh mỳ...

Nguồn lây chính của tụ cầu vàng là do phương pháp vệ sinh kém trong quá trình nấu nướng hay bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, việc lây chéo có thể xảy ra từ những thực phẩm hết hạn sử dụng hay các vết lở loét trên cơ thể người chế biến thực phẩm. Tụ cầu vàng khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phát triển và sản xuất ra nhiều độc tố, có thể gây các triệu chứng bệnh đường ruột, biến chứng nặng có thể gây ngộ độc cấp, tiêu chảy, choáng, nôn và sốt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục