Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau: Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói gì?

P.VCập nhật 19:47 ngày 14/01/2020

Bệnh viện đa khoa Đức Giang họp báo cung cấp thông tin.

VTV.vn - Chiều 14/1, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) họp báo thông tin về trường hợp nam bệnh nhân ở Long Biên, Hà Nội tử vong sau khi tiêm thuốc giảm đau tại bệnh viện này.

TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngay sau khi Bệnh nhân C.D.H. (43 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) tử vong, Hội đồng khoa học của bệnh viện đã họp vào ngày 13/1 để đánh giá về trường hợp này.

Về nguyên nhân tử vong, Hội đồng khoa học đã loại trừ khả năng bệnh nhân bị đột quỵ não và sốc phản vệ vì không phù hợp với diễn biến lâm sàng. Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có bất thường liên quan tới tim mạch hoặc có tổn thương ở tim do nhịp tim của bệnh nhân rất chậm, khi chụp CT thấy động mạch căng cứng.

Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau: Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói gì? - Ảnh 1.

TS.BS Nguyễn Văn Thường trả lời báo chí.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thường cho biết thêm: Bệnh nhân còn có thể có bệnh nền phức tạp, tiềm tàng nên tử vong. Để biết nguyên nhân chính xác khiến bệnh nhân tử vong, cần chờ đợi kết luận pháp y.

Như đã đưa tin, ngày 8/1 vừa qua, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện với biểu hiện đau đau ở vùng dạ dày - tá tràng, trào ngược dạ dày. Sau thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa và được chuyển tới Khoa Ngoại tổng hợp để điều trị, truyền nước, theo dõi viêm ruột thừa.

Tới đêm 11/1, bệnh nhân xuất hiện đau bụng nên các bác sĩ tiêm thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ ngày 12/1, bệnh nhân đột ngột chóng mặt rồi ngất. Dù được xử trí cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực