WHO khuyến cáo vẫn sử dụng vaccine Quinvaxem

Quang Linh - Vũ Minh (Ban Thời sự), icon
04:29 ngày 10/11/2015

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo sử dụng vaccine có thành phần ho gà toàn tế bào, để tạo miễn dịch phòng bệnh tốt hơn.

Ảnh: Lao động

Hiện nay, vaccine Quinvaxem đã được sử dụng tại 94 quốc gia trên toàn thế giới với số lượng khoảng 449 triệu liều. Mặc dù có một số trường hợp tai biến sau tiêm nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo sử dụng vaccine có thành phần ho gà toàn tế bào, để tạo miễn dịch phòng bệnh tốt hơn. Vaccine Quinvaxem là vaccine an toàn hiệu quả, có chất lượng tốt và chi phí hợp lý theo kết quả tiền thẩm định của WHO.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem không tăng so với các năm trước. Các trường hợp tử vong này chủ yếu do trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý khác. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam đã sử dụng khoảng 24,9 triệu liều. Đến nay, tỷ lệ tai biến nặng liên quan đến vaccine bạch hầu - ho gà - uốn ván là 4,5/1 triệu liều vaccine sử dụng.

Tất cả các bà mẹ cần lưu ý thực hiện theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế và tiếp tục đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, không chậm trễ. WHO sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để đảm bảo việc sử dụng vaccine an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục