Mỹ đề xuất loại bỏ chất béo chuyển hóa trong thực phẩm

Thu GiangCập nhật 07:49 ngày 09/11/2013

Các nhà hành pháp Mỹ đã đề xuất loại bỏ chất béo chuyển hóa trong các loại thực phẩm phổ biến như bơ thực vật, bỏng ngô, bánh pizza đông lạnh nhằm giảm số người mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch.

Đề xuất của Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ yêu cầu các hãng chế biến thực phẩm giảm lượng chất béo trong các sản phẩm của mình, đặc biệt là các chất béo chuyển hóa và tiến tới loại bỏ hoàn toàn chất này để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nếu được chấp thuận, đề xuất này sẽ có hiệu lực sau 60 ngày để nhận tiếp nhận các ý kiến phản hồi của các hãng chế biến thực phẩm , từ đó điều chỉnh phù hợp với thực tế và giúp các hãng có thời gian điều chỉnh công thức chế biến.

Theo tính toán, giảm hàm lượng chất béo chuyển hóa trong dinh dưỡng hàng ngày có thể ngăn chặn thêm được 20.000 cơn đau tim và 7.000 trường hợp tử vong do các bệnh tim mạch mỗi năm tại Mỹ.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực