Xác định nguyên nhân khiến hơn 130 người ngộ độc cỗ cưới tại Lâm Đồng

Linh Chi, icon
08:54 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm cho thấy: thức ăn có vi khuẩn gây hại gây ngộ độc thực phẩm.

Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn còn dư tại nơi tổ chức tiệc cưới nhà bà Ka Gái, gồm: đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp, 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 1 mẫu phẩm màu. Tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu, kết quả cho thấy: 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli. 

Sau khi đoàn điều tra làm việc tại cơ sở cung cấp thức ăn cho tiệc cưới (cơ sở Hoàng Vy, Địa chỉ: 165/12, Tân Vượng, Lộc Châu, Bảo Lộc), ngày 17/5, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu cơ sở Hoàng Vy tạm ngưng hoạt động, với các hành vi vi phạm: sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Trước đó, từ khuya 12/5 đến sáng 13/5, Trung tâm y tế huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận hơn 130 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm. Các nạn nhân này đều tham gia tiệc cưới của con bà Ka Gái. Sau khi ăn đám cưới xong, các nạn nhân có triệu chứng buồn nôn, đi ngoài và sốt phải nhập viện cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục