Xông hơi thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 01/02/2017

(Ảnh minh họa: Pinterest)

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu vừa được các nhà khoa học Phần Lan công bố, việc thường xuyên đi xông hơi sẽ giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

Kết quả cuộc nghiên cứu với hơn 2.300 nam giới ở độ tuổi trung niên trong thời gian hơn 20 năm cho thấy, có mối liên hệ giữa việc đi xông hơi với các bệnh liên quan đến trí nhớ. Sau khi kiểm tra và đánh giá kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy, việc tắm hơi thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nói chung và Alzheimer nói riêng tới 66%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, nghiên cứu này cần được tiến hành đối với nữ giới cũng như ở những độ tuổi khác nhau để có thể đưa ra kết luận chính xác.


6 thói quen giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe não bộ 6 thói quen giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe não bộ Cư dân sống nơi đông đúc dễ bị mắc bệnh mất trí nhớ Cư dân sống nơi đông đúc dễ bị mắc bệnh mất trí nhớ Những nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ ở người trẻ Những nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ ở người trẻ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.