Xuất hiện ban đỏ vì quan hệ tình dục bằng miệng

Nguyễn MaiCập nhật 23:59 ngày 24/06/2018

Vết đỏ xuất hiện trong khoang miệng không gây đau đớn cho bệnh nhân

VTV.vn - Các nha sĩ ở Mexico phát hiện một vết thương tổn hình tròn, màu đỏ bí ẩn trên vòm miệng của một bệnh nhân nam.

Các nha sĩ ở Mexico phát hiện một vết thương tổn hình tròn, màu đỏ bí ẩn trên vòm miệng của một bệnh nhân nam, 47 tuổi đi khi người này kiểm tra nha khoa định kỳ. Vết tổn thương giống như phát ban đỏ.

Trong quá trình khám, người đàn ông tiết lộ rằng anh ta thường xuyên quan hệ tình dục với người đồng giới bằng miệng. Lần cuối cùng mới chỉ cách ba ngày trước buổi khám nha khoa này.

Tuy nhiên, vết phát ban đỏ này không có biểu hiện đau đớn gì và bệnh nhân hoàn toàn không biết về sự tồn tại của nó trước khi đến khám nha khoa.

Các chuyên gia y tế đã viết về vụ việc trong một tạp chí y tế có uy tín của địa phương và khuyến cáo các nha sĩ khác cần theo dõi các dấu hiệu bất thường xuất hiện trong khoang miệng bệnh nhân.

Các nha sĩ đã viết: "Sự tiếp xúc của vòm miệng với phần đầu dương vật có thể gây ra một vết tụ máu do va chạm nhiều. Đây là một loại chấn thương thể nhẹ.

Họ nói với bệnh nhân rằng vết tổn thương này sẽ tự tiêu tan và dấu hiệu đã giảm đi đáng kể chỉ một tuần sau đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp các vết phát ban bất thường không hết, thì đây có thể là một dấu hiệu của căn bệnh khác. Khi đó, các nha sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một sinh thiết để xem có dấu hiệu của các khối u miệng hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực